Phạm Thị Kiều Vy – Chủ sáng lập SEAVY và hành trình làm Chủ cuộc đời mình.

Phạm Thị Kiều Vy và Chiang Vân Thanh

Chào tất cả mọi người, hôm nay Thanh rất vinh dự được giới thiệu với cả nhà một người chị rất đáng yêu. Đó chính là chị Phạm Thị Kiều Vy, chủ sáng lập thương hiệu SEAVY – Đặc sản Khánh Hoà.

Được cơ duyên biết đến chị trong một khoá huấn luyện tại Singapore. Thanh cảm thấy thật tuyệt vời khi được kết nối với chị Vy. Không chỉ là một người chị mẫu mực, một người mẹ, một nữ doanh nhân kiên cường mà còn là một tấm gương vươn lên trong cuộc sống.

Từ một nhân viên văn phòng bình thường

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê hương đất biển Khánh Hoà ( Diên Khánh ) trong một gia đình có 3 chị em. Là một người chị cả trong nhà, nên từ rất sớm chị đã ý thức được việc mình phải phụ giúp cha mẹ và 2 em nhỏ.

Chính vì thế nên chị đã bắt đầu nỗ lực ngay từ những ngày đầu tiên trên ghế nhà trường. Mãi đến sau này cho đến khi trở thành nhân viên ngân hàng. Chị đã trở thành niềm tự hào của gia đình và là tấm gương của các em.


Phạm Thị Kiều Vy

Những khó khăn của cuộc sống

Cuộc sống không êm đềm trôi mãi, những thách thức đã bắt đầu xuất hiện. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình, chị Vy mới cảm nghiệm ra rằng:

“Tôi bắt đầu thấy cuộc sống đi làm công sở giống như để duy trì cho sự sống chứ không còn tha thiết với công việc của mình nữa. Hằng ngày đi làm đều đi trên 1 con đường quá quen thuộc đến nỗi nhàm chán. Tôi luôn tự hỏi tại sao mình cứ phải đi trên con đường này suốt nhiều năm như vậy, tôi bắt đầu cảm thấy rất ghét đi con đường mình đi từ nhà đến cơ quan nơi tôi làm việc mỗi ngày”

Bởi vì sau một thời gian dài mọi thứ gần như lặp đi lặp lại, từ con người, công việc đến những con đường hằng ngày. Trong khi mọi thứ gần như cũ nhưng thách thức tài chính ngày càng lớn dần. Chị ngộ ra rằng, nếu không thay đổi, chính chị sẽ bị mắc kẹt trong cuộc sống của mình.

Rời khỏi vùng an toàn sau 10 năm

Khát khao kinh doanh thôi thúc từ trong từng nhịp thở:

“Tôi không muốn làm những việc mà mình phải đợi xin cho của người khác, làm những việc chờ đợi chấp hành trong khuôn khổ của công sở mà đặc biệt ở những nơi nhà nước, không phù hợp tính muốn tự do, tự quyết định trong mọi việc của mình.Tôi không muốn ai phải quyết định cuộc sống, công việc của mình, cuộc sống của mình, phải tự mình nắm lấy.”

Phạm Thị Kiều Vy

Chính những dòng suy nghĩ này đã thôi thúc chị Vy mỗi ngày, chị không muốn cam chịu một cuộc sống làm nô lệ cho chính mình. Lệ thuộc vào người khác như vậy nữa. Nỗi khát khao tự chủ cuộc đời và vận mệnh đã cho chị thêm động lực để bức phá. Tự tin bắt đầu hành trình kinh doanh riêng của mình.

Sau 10 năm làm công ăn lương dài dằng dẵn, mấy ai có đủ can đảm và nghị lực lớn như chị để bước ra khỏi vùng AN TOÀN ?

Đối với nhiều người đó chính là sự ổn định, là giấc mơ Ngân Hàng. Nhưng với Phạm Thị Kiều Vy thì không có khái ổn định. Vì với chị ổn định là chấp nhận số phận, là “Nghèo Ổn Định”

Bắt đầu từ con số không

Nói thì vẫn dễ hơn là làm, với sự quyết tâm, ý chí kiên cường cao độ nhưng chị Vỹ vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Tuy vậy, điều đó không làm chị nản chí, với lợi thế sinh ra tại vùng đất Khánh Hoà. Vốn rất nổi tiếng bởi không chỉ phong cảnh thiên thiên tuyệt đẹp mà còn rất nhiều những đặc sản làm ngây ngất lòng người.

Không mấy đắn đo, chị chọn ngay cho mình các sản phẩm đặc sản Khánh Hoà – với thương hiệu SEAVY.

Phạm Thị Kiều Vy và SEAVY

Câu chuyện SEAVY

Chia sẻ với Thanh, chị Vy cho biết rằng chị dành tình yêu rất đặc biệt với biển – nơi chị đã dành cả tuổi thơ và thanh xuân của mình. Nơi đó đã nuôi lớn chị và gia đình mình với biết bao kỉ niệm.

Vì lẽ đó, chữ SEA là đại diện cho biển cả – cho tình yêu của chị với quê hương. Qua đó muốn gửi gắm hương vị quê hương đến những người con xa xứ. Ngoài ra còn muốn lan toả những giá trị tuyệt vời của quê mình đến khắp mọi miền Tổ quốc.

Là một người con Khánh Hoà, chị muốn làm rạng danh quê hương với đặc sản khô mực. Thế nên SEAVY đã gắn liền với chị như một đứa con mang những giá trị và tình yêu mà chị muốn gửi gắm đến mọi người. Thật tuyệt vời đúng không ạ ?

Nữ doanh nhân thành công nhưng vẫn không ngừng hoàn thiện mình

Một bí mật thành công mà chị Vy đã bật mí cho Thanh biết. Đó chính là “không được để mình tụt lại phía sau”. Bằng cách không ngừng trau dồi kiến thức, kĩ năng của mình mỗi ngày từng chút một.

Chị Vy đã bắt đầu mọi thứ từ con số không: không kiến thức, không kĩ năng, không mối quan hệ. Nhưng đến nay, chị đã nghỉ công việc văn phòng và việc kinh doanh đã bắt đầu phát triển.


Phạm Thị Kiều Vy và Chiang Vân Thanh

Thành công của chị ngày hôm nay Thanh thật lấy làm ngưỡng mộ và chắc chắn sẽ học hỏi rất nhiều từ chị. Luôn trau dồi bản thân mỗi ngày một chút thôi !!! Xin chúc chị Phạm Thị Kiều VySEAVY – Đặc sản Khánh Hoà ngày càng thành công và lan toả thật nhiều giá trị tốt đẹp đến với nhiều người hơn nữa. !!!

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*