Những tháng ngày trên ghế nhà trường – Cấp 1 (Phần 2)

Trường tiểu học Chính Nghĩa

Chào mừng mọi người đến với phần 2 của những dòng chia sẻ về cuộc đời học trò của mình – Tưởng Vân Thanh !!!

Hồi ức lớp 2 – Lớp 2/3

Năm này Thanh được xếp ngồi kế một bạn nữ, tên là Tố Quân. Mình nhớ bạn Quân dù là nữ nhưng cũng rất chịu “chơi” đó nha, chịu “tám” và chịu “sân si” nữa dù mới có lớp 2 thôi. Lúc này mình hay trêu bạn cùng bàn là “mì xào Táo Quân” vì lúc này quảng cáo mì Táo Quân cứ nhan nhản trên TV.

Thầy chủ nhiệm lớp 2 của mình là thầy Hải, nghe nói sau này thầy đã chuyển công tác rồi. Nhưng vẫn còn đó như in những kí ức về thầy. Thầy là người vui tính nhưng không kém phần nghiêm khắc. Đây là năm mà mình bắt đầu học viết tắt khi chép bài, hệ quả là cộng với cái tình lười. Mình đã rớt từ vở sạch chữ đẹp loại A sang B.

Đây là năm mà độ tinh nghịch của mình bắt đầu tiến hoá lên một bậc. Chẳng nhớ rõ vì cớ sự gì mà mình và 1 bạn lớp bên cạnh có xích mích. Thế là hai đứa có xô xát một tí và bị thầy bắt được. Ôi ! Lúc ấy, trước cả lớp mà thầy đã cho mình 1 trận nhớ đời. Và thế là từ đấy mình sợ luôn, không dám “hổ báo” nữa.

Hồi ức lớp 3 – Lớp 3/3

Lớp 3 nhớ nhất là ngồi với cậu bạn tên Vinh, cậu này học chỉ khá thôi nên rất hay hỏi bài mình. Nhưng cũng phải nói là cậu đối xử với bạn bè rất dễ thương nha. Hay mua quà bánh, nước ngọt mời bạn bè và còn mua đồ chơi cho mình chơi chung nữa. Hết lớp 3 hình như cũng là lúc Vinh chuyển trường. Thời đó thông tin còn hạn chế nên dù chơi khá thân nhưng tụi mình đã mất liên lạc từ đấy.

Năm này mình nhớ là thầy Hiển chủ nhiệm, thầy chiụ trách nhiệm bộ môn thể dục cho các lớp. Mà thể dục thì phải nói là môn yêu thích của hầu hết học sinh rồi. Thầy Hiển theo trí nhớ của mình rất hiền và dễ mến. Năm học lớp 3 trôi qua với không quá nhiều điểm nhấn.

Hồi ức lớp 4 – Lớp 4/3

Ôi thôi lớp 4, năm này mình ngồi với cậu Lộc. Ông bạn này lanh lợi lắm, người gầy gầy rất đam mê nghệ thuật và nhảy nhót. Mình và bạn Lộc ngồi bàn cuối nên ta nói tám đủ trò. Cứ hễ ra chơi là Lộc ra cuối lớp nhảy Hip-Hop, đá banh giấy, đá cầu các kiểu.

Phải nói đây là năm học mình bắt đầu biết chơi game máy tính. Thế là mình và Lộc rủ nhau trốn học thêm để đi ra tiệm Net chơi game. Hậu quả là mọi người biết đó, “lưới trời lồng lộng” mà… mình bị bắt quả tang và lại được một trận no đòn. Thế là bỏ luôn cái tật trốn học chơi game từ đấy.

Giáo viên chủ nhiệm năm ấy là thầy Hoàng, một người thầy hết mực yêu thương học sinh. Thầy cực kỳ tâm huyết trong giảng dạy, đặc biệt là tổ chức lớp học phụ đạo để kèm các bạn chưa hiểu bài nữa đó nha. Thật tuyệt vời đúng không nào !!!

Lớp 5 – Năm chuyển cấp với muôn vàn kỷ niệm đẹp – Lớp 5/5

Không biết mọi người có ai nhớ thầy Nguyễn Hữu Đức không nhỉ ? Một người thầy nghiêm nghị, dù là lúc thầy có kể chuyện cười thì mặt thầy vẫn cứ nghiêm các bạn ạ.

Năm này, mình ngồi bàn cuối và kế bên dãy của mình đó chính là bạn “Tiến mập”. Lúc này Tiến là người bạn thân nhất với mình. Mình nhớ Tiến học rất giỏi môn Toán và Tiếng Anh, trong khi lúc đó tiếng Anh là một cái gì đó rất xa xỉ với mình.

Mình nhớ rất rõ lúc đó cứ hễ có kiểm tra Tiếng Anh là đều được Tiến chỉ bài, vì mình có biết gì đâu. Thời gian thấm thoát trôi đi, 5 năm cấp 1 cũng đã qua. Mình nhớ cái ngày tan trường mình khóc nhiều lắm, con trai chứ cũng cảm xúc lắm nha mọi người. Mình chỉ nhớ được rằng sau này Tiến vào học trường THCS Nguyễn Văn Tố và chúng mình còn giữ số điện thoại bàn của nhau nữa.

Tấm hình lưu niệm lớp 5 của mình

Hi vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp lại nhau các bạn nhé, đặc biệt là cậu “Tiến mập”. Mình xin chúc cho tất cả mọi người có thật nhiều sức khoẻ và thành công trong cuộc sống.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 3 năm 2019!!!

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*