CHIANG VÂN THANH là ai ?

Chiang Vân Thanh là ai ?

“Cái tên gì mà ngộ dữ vậy trời” ?

Đúng rồi đó mọi người ơi, Chiang Vân Thanh là tên thật của mình. Và không khó để bắt gặp cái cảnh mọi người “chau mày”, lắng tai để nghe cho rõ tên gọi của mình ạ.

Sở dĩ mình có cái tên “ngộ nghĩnh” như vậy là bởi vì mình có gốc Hoa. Là người Hoa được sinh ra và lớn lên ở đất Sài Gòn – Chợ Lớn. Và được đặt tên theo họ của cha thế nên mình mới có cái tên “độc đáo” như vậy đó.

Thú thật là dù đôi lúc cũng gặp chút vất vả vì cái tên hơi “lạ” như thế. Nhưng chung quy mình vẫn rất yêu quý cái tên gọi của mình. Bời vì nó mang theo những mong muốn, sự kỳ vọng của cha, mẹ gửi gắm lên mình. Một người con sẽ sống và giúp ích cho cuộc đời với ” Cái tâm thanh khiết “.

Chiang Vân Thanh là ai ? – Mẹ và thanh lúc còn bé

Đôi nét về bản thân

Mình là một người sống rất tích cực, cởi mở nhưng đôi lúc cũng thích nội tâm và trầm ngâm suy nghĩ một mình. Bản thân thì làm việc gì cũng rất hay lo xa, nghĩ kỹ và có kế hoạch chủ động trong mọi thứ.

Nếu các bạn đã từng tiếp xúc với mình sẽ biết, thoạt đầu Thanh có vẻ là một người “trầm tính”, ít nói. Nhưng chắc chắnthìng chỉ sau vài câu giao tiếp, các bạn sẽ có cái nhìn khác về Thanh. Một người vui vẻ, lạc quan và tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng.

Tuy vậy, Thanh cũng có lắm lúc “yếu mềm” chẳng hạn như khi xem một bộ phim tình cảm. Hoặc thậm chí là xúc động trước những mảnh đời kém may mắn hơn mình.

Ngoài ra, Thanh đặc biệt thích xem phim, ngoại ngữ, đi du lịch đó đây và gặp gỡ mọi người. Quan trọng hơn hết là một khát khao kinh doanh luôn cháy bỏng trong từng hơi thở và tế bào của Thanh.

Với lợi thế giao tiếp được bằng cả tiếng Anh và Tiếng Hoa, Thanh mang trong mình sứ mệnh lan toả thật nhiều những giá trị tốt đẹp về sức khoẻ và cuộc sống đến với mọi người và bạn bè gần xa ở khắp mọi nơi.

Người Việt gốc Hoa tại Sài Gòn – Chợ Lớn

Những ngày ấu thơ

Thanh sinh ngày 27/03/1995 tại một ngôi nhà cũ kỹ ở khu ổ chuột Quận 4 gần Bến Vân Đồn. Ngày đó, cha và mẹ Thanh còn nghèo lắm, mưu sinh và lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Mọi sự đều rất gian nan, cực khổ đến mức không có thời gian chăm con. Phải gửi Thanh sang nhà hàng xóm, còn ba mẹ thì gửi tiền với hi vọng con mình sẽ được chăm sóc một cách tử tế.

Đó là một phần trong hồi ức của cha mẹ những lúc Thanh còn bé. Và quả thật, Thanh chỉ có được những ký ức mong manh kể từ khi mình lên 4. Không như những đứa trẻ khác được sống trong sự chăm chút, âu yếm của mẹ cha. Thanh được gửi từ người này sang người khác để chăm nom.

Đây là “má hai” được mẹ gửi gắm để chăm nom Thanh

Hệ quả là đến năm 4 tuổi, đối với cha mẹ Thanh không hề cảm thấy có bất kỳ sự thân thuộc nào. Không quấn lấy mẹ như những đứa bé, cũng không vòi cha như chúng bạn. Tất cả những gì Thanh nhớ là người bà (vú nuôi), người luôn ở đó để pha cho Thanh những bình sữa nóng. Thú thật là lúc đấy Thanh chỉ uống sữa thôi mà ăn rất ít hoặc thậm chí là không ăn.

Chẳng thể nhớ được là bà đã đến và chăm mình từ lúc nào. Chỉ biết rằng từ lúc mình có nhận thức thì bà đã ở đó. Lúc ấy, Gia đình mình cũng đã chuyển về Quận 5 trên căn nhà số 842/1C ở một Chung Cư cũ kế bên chợ Phùng Hưng. À, lúc này thì nhà có mình, có bà nè, có cậu Tuấn (em trai của mẹ) và dì Hằng nữa ( em họ hàng của mẹ ở quê ).

Cái nhà bé quá nên ba mẹ lại phải đi thuê 1 phòng trọ ở căn nhà khác số 836B của cùng Chung Cư ấy. Lúc ấy, mình và ba mẹ cứ như có một bức tường “Berlin” vô hình chia cắt vậy đó. Nói nhỏ hông phải “chảnh” chứ hồi đó ba mẹ phải “gạ” mình dữ lắm, mình mới chịu sang phòng ngủ chung đó nha.

Mẹ và 2 em trai

Sau này lớn rồi, được kể lại rằng, dù không tận tay săn sóc mình, nhưng hễ có bất cứ thời gian rảnh. Hay bất kỳ một dịp nào thì ba mẹ đều tận dụng để đưa con đi chơi. Mãi đến hôm nay, mình luôn cảm thấy thương, thông cảm và Yêu ba mẹ mình nhiều hơn. Vì chung quy tất cả những điều họ làm, dẫu có bôn bề nhưng cũng là cho con và vì con.

“Cám ơn ba mẹ đã cho con hình hài này, trí óc này. Cho con được “học ăn, học nói, học gói, học mở”, học yêu thương và trân trọng vạn vật, học và hiểu được sự cần mẫn, sự hy sinh và học biết sẻ chia những điều tốt đẹp cho cuộc đời này. Cám ơn ba mẹ đã cho con 2 đứa em trai “nghịch ngợm” để con không phải đơn độc trong suốt hành trình tuổi thơ của mình. Cám ơn ba mẹ đã cho con một khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Và con xin hứa trong một ngày gần thôi, con sẽ khiến cho cha mẹ và các em tự hào về con – CON XIN HỨA.”

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 2 năm 2019!!!

Bài viết được thực hiện bởi:

Tiếp tục theo dõi cuộc hành trình của mình nhé mọi người !!!

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com.


Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*