Tại sao lại kinh doanh Yến Sào ? – Phần 1

Tại sao lại KInh Doanh Yến Sào

Có thể với một số người, việc chọn cho mình một ngành nghề phù hợp là rất khó. Nhưng với Thanh có lẽ là ngoại lệ, bởi vì Thanh biết rất rõ mình muốn gì và thích gì. Vậy còn bạn thì sao ? Bạn đã biết được mình thích gì chưa ?

Đi làm thêm từ lúc còn là sinh viên

Cũng giống như bao bạn khác, hồi còn là sinh viên, bên cạnh việc học thì Thanh cũng dành thời gian để làm công việc Part-time. Một mặt vừa để kiếm thêm thu nhập, mặt khác là để có thêm trải nghiệm về cuộc sống này.

Công việc đầu tiên Thanh xin làm là nhân viên pha chế cho một quán Cà phê. Mình còn nhớ rất rõ lúc ấy mỗi giờ làm thêm chỉ được trả 10.000đ. So với mặt bằng chung thời ấy vẫn là thấp hơn so với các bạn khác. Nhưng bù lại là Thanh được gặp gỡ những con người tuyệt vời, có thêm những người bạn mới và những mối quan hệ chất lượng.

Tuy nhiên, cuộc sống luôn có 2 mặt của nó và không có cuộc vui nào kéo dài mãi. Xin cám ơn những trải nghiệm, những con người và những bài học quý giá để giúp Thanh trưởng thành hơn.

Công việc Fulltime đầu tiên

Với kinh nghiệm và niềm yêu thích đặc biệt dành cho cà phê, công việc thứ 2 của Thanh làm cho một công ty F&B mang thương hiệu đến từ New Orleans của Mỹ. Lúc này Thanh đang năm cuối Đại học, nhưng được các quản lý ưu ái nên vẫn đảm bảo được cả công việc lẫn việc học.

Những người đồng đội năng lượng

Quyết định nghỉ việc để tự ra kinh doanh

Là một người luôn nhìn về phía trước, luôn cầu tiến và luôn muốn hoàn thiện mình. Thanh biết nếu chỉ như vậy thôi thì chưa đủ, bởi vì tận sâu trong người mình. Thanh biết rằng mình có thể làm được nhiều hơn thế, đạt được nhiều hơn thế. Nên khát khao kinh doanh luôn cháy bỏng trong từng hơi thở, nhịp đập của trái tim này.

Bỏ lại đằng sau tất cả những đam mê hay sở thích, Thanh luôn biết rằng cuộc sống này cần phải thực tế. Nếu một ngày mình ngừng cố gắng, mình sẽ bị bỏ lại phía sau lúc nào không hay biết.

Lúc ấy là đầu tháng 7 năm 2017, Thanh quyết định xin nghỉ việc, từ bỏ sự ổn định, niềm vui và niềm yêu thích cà phê lại. Chọn cho mình con đường gập ghềnh hơn, chông chênh và “xương xẩm” hơn. Nhưng thay vì sợ, Thanh lại rất hào hứng với những thử thách và chông gai phía trước. Bởi Thanh quan niệm rằng: “Sống là không hối tiếc” – You only live once – So… JUST DO IT

Cơ duyên đến với Yến Sào

Sau khi nghỉ việc, điều đầu tiên mình làm đó chính là du lịch đến Malaysia. Đất nước tuyệt vời với những con người tuyệt vời. Một cách tình cờ mình phát hiện nước bạn có rất nhiều điều thú vị.

Thứ nhất, mình có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Hoa vì cộng đồng người Hoa ở Malay khá đông, khoảng 30-40% dân số

Thứ hai, hầu hết người Hoa ở đấy đều làm chủ và thuê người bản địa làm cho mình. Đấy chính là điều khiến mình ấn tượng hơn hết

Cuối cùng, nghề dẫn dụ Yến Sào vào nhà Yến đã phát triển ở Malaysia hơn 50 năm. Và hầu hết người Hoa sở hữu các nhà Yến ở Malay, mình đã được có cơ hội tiếp xúc và trao đổi với rất nhiều người trẻ khởi nghiệp và thành công trong lĩnh vực này.

Chiang Vân Thanh và Thương hiệu ASIANEST

Thế là sau chuyến du lịch này mình cứ trăn trở, tại sao họ lại làm được ? Điều gì khiến họ chọn sản phẩm này ? Sau khi dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thì mình mới hiểu ra rằng, đây là một sản phẩm rất tốt cho sức khoẻ người dùng.

Mình tự hỏi rằng tại sao ở Việt Nam với những điều kiện tương tự, tài nguyên và thiên nhiên ưu đãi nhưng ngành Yến lại chưa phát triển bằng nước bạn ?

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu thì mình biết rằng, ở nước ta mọi người đang mất niềm tin rất nhiều về Yến Sào. Đâu đâu cũng nhan nhản “Yến đảo chất lượng” nhưng bao nhiêu phần trăm trong đó là thật ?

Ngoài ra, người Việt chúng ta đang phải chi trả một số tiền quá lớn để dùng được Yến Sào. Nhưng vẫn rất mù mờ thông tin về sản phẩm bổ dưỡng này.

Chính vì những lí do đó, mình mới quyết tâm theo đuổi nghề Yến Sào. Với sứ mệnh mang Yến Sào đến chăm sóc sức khoẻ cho 1 triệu người Việt. Nhằm cung cấp những giá trị chân thật nhất từ trái tim đến với người dùng. Bởi vì mình tin rằng “Xuất phát từ trái tim sẽ nhận lại được từ trái tim”.

Xin cảm ơn và chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ !!! <3.

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*